Menu

ASIC ให้ความสำคัญเชิงกลยุทธ์สำหรับปี 2020-24 ในแผนองค์กร

0 Comments

Australian Securities Exchange (ASX) กำลังเปิดตัวกลยุทธ์องค์กรสำหรับสี่ปีข้างหน้าและในความพยายามที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของ บริษัท ได้เผยแพร่รายงานจาก ASIC ASIC เป็นหน่วยงานกำกับดูแลของ บริษัท การเงินของออสเตรเลียและกลยุทธ์ขององค์กรมุ่งเน้นไปที่ส่วนที่ควรปรับปรุงตลอดจนสิ่งที่หน่วยงานกำกับดูแลของรัฐสามารถทำได้สำหรับ บริษัท ในออสเตรเลียรวมถึง บริษัท สมาชิก

ตามแผนซึ่งเผยแพร่ในวันนี้รัฐบาลของรัฐได้ปรับปรุงขีดความสามารถในการดูแลธุรกิจในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามมีบางพื้นที่ที่ต้องปรับปรุง ตัวอย่างเช่นแผนดังกล่าวระบุว่าคณะกรรมการ ASX จำเป็นต้องทำมากขึ้นเพื่อสื่อสารการตัดสินใจอย่างมีประสิทธิภาพกับ บริษัท สมาชิก นอกจากนี้แผนดังกล่าวจะช่วย บริษัท ได้หากสามารถพัฒนาชุดนโยบายและขั้นตอนที่จะช่วยให้คณะกรรมการสามารถสื่อสารกับ บริษัท สมาชิกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้รัฐบาลแห่งรัฐควีนส์แลนด์ยังมีส่วนร่วมในกลยุทธ์ ASIC ตามการเปิดตัวและมีแผนจะเพิ่มจำนวนกรรมการจากภายในชุมชนโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความหลากหลาย นอกจากนี้แผนยังระบุว่ากำลังมองหาธุรกิจที่มีนวัตกรรมและสามารถจัดการกับความเสี่ยงได้และหวังว่าแนวทางใหม่นี้จะช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายได้

แผนดังกล่าวเน้นถึงโอกาสทางธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมบริการทางการเงินของออสเตรเลียซึ่งรวมถึงสิ่งต่อไปนี้: การสร้างเครือข่ายที่ปรึกษาการลงทุนอิสระที่แข็งแกร่งเพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและให้โอกาสทางธุรกิจมากขึ้น มุ่งเน้นไปที่การเงินขององค์กรและการจัดหาเงินทุนเพื่อปรับปรุงการเติบโตของธุรกิจ และการทบทวน Australian Financial Services Regulator (AFSR) เพื่อดูว่าจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงกฎระเบียบเพื่อเสริมสร้างกรอบการกำกับดูแลหรือไม่ นอกจากนี้แผนดังกล่าวยังเน้นถึงความจำเป็นในการปรับปรุงการจัดการและการกำกับดูแลกระแสเงินสดของ บริษัท ซึ่งอาจสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับ บริษัท ในออสเตรเลีย ตัวอย่างเช่นกฎปัจจุบันที่ควบคุมการจัดการกระแสเงินสดของ บริษัท อาจไม่ได้คำนึงถึงความต้องการทางธุรกิจของ บริษัท อย่างเพียงพอและอาจทำให้เกิดปัญหากับความสามารถในการเติบโตของ บริษัท ในอนาคต

แผนดังกล่าวยังระบุถึงความจำเป็นที่ธุรกิจจะต้องใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้นสำหรับกิจกรรมทางการตลาดของพวกเขาและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ และนวัตกรรมเพื่อจัดหาโซลูชั่นให้กับลูกค้า นอกจากนี้แผนดังกล่าวยังระบุด้วยว่าคาดว่ารัฐบาลจะดำเนินการออกกฎหมายและกฎระเบียบใหม่ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมตลาดทุนและการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างธุรกิจในออสเตรเลีย

กลยุทธ์องค์กรสำหรับสี่ปีข้างหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับภาคบริการทางการเงินของออสเตรเลีย ด้วยการมุ่งเน้นไปที่พื้นที่ที่กล่าวถึงข้างต้นหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐกำลังแสดงให้เห็นว่าพวกเขากำลังพยายามที่จะนำภาคส่วนไปสู่ระดับใหม่และปรับปรุงประสิทธิภาพและประสิทธิผลผ่านการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้